Ăn rau răm có làm chậm kinh nguyệt không?

Kinh nguyệt của nữ giới thường diễn ra một cách đều đặn hàng tháng, tuy nhiên không phải khi nào kinh nguyệt cũng diễn ra đúng như vậy. Có nhiều yếu tố tác động đến thời gian xuất hiện của kinh nguyệt. Có nhiều người cho rằng, khi ăn rau răm kinh nguyệt sẽ ra muộn. Vậy liệu ăn rau răm có làm chậm kinh nguyệt không?

Tôi năm nay 23 tuổi. Trước đây tôi có chu kỳ kinh nguyệt khá đều đặn, tuy nhiên 2 tháng gần đây kinh nguyệt của tôi lại đến sớm hơn. Tôi hơi lo lắng không biết mình gặp phải vấn đề gì hay không. Tôi nghe nói ăn rau răm sẽ làm kinh nguyệt bị chậm lại, tôi muốn thử cách này để giúp kinh nguyệt ổn định lại. Không biết liệu có hiệu quả hay không. Rất mong được các chuyên gia giải đáp. (Ánh Ngọc – Vĩnh Phúc)

Ăn rau răm có làm chậm kinh nguyệt không

Cảm ơn bạn Ánh Ngọc đã gửi thắc mắc của mình về cho chúng tôi, sau đây các chuyên gia sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn nhé.

Tìm hiểu chung về rau răm

Rau răm là một loại rau quen thuộc, rau răm thường được dùng làm ăn kèm hoặc nấu thành món ăn. Loại rau răm có thân đỏ và hơi ngả màu tím thường dùng để làm thuốc trị bệnh. Trong đông y thì rau răm có vị cay, nồng, mùi thơm hơi hắc, tính ấm. Khi ăn rau răm sẽ có tác dụng ấm bụng, tiêu thực, kích thích tiêu hóa, tán hàn, sát trùng.

Rau răm có lợi ích làm sáng mắt, mạnh gân cốt. Vì có tính cay ấm nên hay được dùng để tiêu thực, kích thích tiêu hóa. Vì vậy rau răm hay được dùng để ăn kèm với nhiều loại đồ ăn như trứng vịt lộn, cháo trai, thịt bò,…để làm món ăn thêm ngon, làm ấm tỳ vị.

Tuy nhiên nếu dùng rau răm thường xuyên, sẽ có nguy cơ gặp phải những tình trạng như: giảm ham muốn tình dục đối với cả nam và nữ giới, giảm cường dương tráng khí, ảnh hưởng tới kinh nguyệt nữ giới.

Ăn rau răm có làm chậm kinh nguyệt không

Ngoài việc ăn nhiều rau răm gây nên giảm ham muốn tình dục ở nữ giới, ăn nhiều rau răm cũng có thể gây ra những ảnh hưởng khác nhau tới cơ thể nữ giới. Đối với nữ giới đang mang thai, việc ăn nhiều rau răm có thể gây sảy thai. Những trường hợp này có thể gặp phải đối với những người mới mang thai.

Ngoài ra thì do rau răm có tính hàn, có khả năng giải nhiệt cho cơ thể tốt. Sử dụng rau răm sẽ khiến nhiệt độ cơ thể giảm, từ đó khiến estrogen chậm sản xuất hơn, từ đó thì kinh nguyệt của nữ giới có khả năng bị chậm lại. Tuy nhiên lạm dụng rau răm để làm chậm kinh nguyện sẽ rất nguy hiểm, bởi dùng nhiều rau răm, nữ giới có thể gặp phải tình trạng mất kinh. Đây là một tình trạng nguy hiểm, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này.

Nếu như các chị em muốn kinh nguyệt đến muộn hơn, vì một lý do nào đó. Thì các chị em có thể sử dụng rau răm như một cách đơn giản, để có thể làm chậm kinh nguyệt. Các chị em nên sử dụng rau răm hàng ngày khoảng 1-2 tuần trước kỳ hành kinh, từ đó khả năng làm chậm ngày đèn đỏ sẽ gia tăng.

Lời khuyên của chuyên gia về vấn đề ăn rau răm làm chậm kinh nguyệt

Đối với nữ giới muốn làm chậm ngày xuất hiện kinh nguyệt, cách tốt nhất là cần tìm đến bác sĩ. Các bác sĩ sẽ có những biện pháp an toàn, những biện pháp này sẽ giúp cho tình trạng kinh nguyệt chậm lại, so với chu kỳ kinh nguyệt bình thường.

Việc sử dụng những biện pháp tự nhiên để là chậm kinh nguyệt thường sẽ có 2 mặt. Các chị em thường sẽ cảm thấy tiện lợi, sử dụng đơn giản và không tốn chi phí. Tuy nhiên mặt khác thì biện pháp này có thể gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Nếu như thường xuyên lạm dụng, sử dụng không đúng cách sẽ gây nên những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Vì vậy trước khi sử dụng, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Ở trên là những thông tin mà các bác sĩ online đã đưa ra cho bạn Ánh Ngọc, hy vọng rằng bạn Ngọc đã nắm được những nội dung ở trên. Nếu như bạn muốn kinh nguyệt trở lại bình thường, cách tốt nhất là bạn nên tìm tới bác sĩ. Các bác sĩ sẽ kiểm tra để tìm ra nguyên nhân chính mà bạn gặp phải, khi đó việc điều trị tình trạng bạn gặp phải sẻ hiệu quả hơn.

 • Cập nhật: 21-02-2023
 • Lượt xem: 53786

Để lại đóng góp (comment)

UH36

 • Lý thị kim anh đã hỏi
  4 năm trước
  Em có ăn 1 ít rau răm vào ngày đèn đỏ cho đến bây giờ gần 2 tháng em chưa hành kinh vậy có khả năng em tắt kinh không?
  Bác sĩ Online
  Chào bạn, bác sĩ sẽ liên hệ với bạn qua thông tin bạn để lại nhé.