Chậm kinh 10 ngày thai đã vào tử cung chưa?

Chậm kinh là một trong những dấu hiệu mang thai dễ nhận biết nhất ở các chị em phụ nữ. Tùy thuộc vào thời gian chậm kinh, người ta có thể đưa ra những dự đoán tương đối chính xác về mức độ phát triển của thai nhi. Trong thời gian gần đây, các bác sĩ chuyên trang bacsionline.org thường xuyên nhận được câu hỏi từ phía độc giả với nội dung chậm kinh 10 ngày thai đã vào tử cung chưa?  Nhận thấy việc cung cấp những thông tin về vấn đề này là vô cùng quan trọng và cần thiết. Bởi nó giúp cho thai phụ chủ động lên kế hoạch chăm sóc bản thân tốt nhất.

Thưa các bác sĩ của chuyên trang bacsionline.org, cháu đang bị chậm kinh 10 ngày. Cách đây 3 hôm, cháu đã sử dụng que thử và phát hiện mình mang thai. Vì quá bận rộn nên cháu chưa có dịp đi siêu âm. Tuy nhiên, chồng cháu lại vô cùng sốt ruột và luôn thúc ép cháu đi khám sớm để xem thai đã vào tử cung hay chưa? Vì vậy, cháu mong các chuyên gia tư vấn cho cháu biết liệu chậm kinh 10 ngày thai đã vào tử cung chưa? Cháu xin chân thành cảm ơn! (Minh Hương - Hà Nội)

Bài viết tham khảo:

Chậm kinh 10 ngày thai đã vào tử cung chưa

Bạn Minh Hương thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi ! Thắc mắc của bạn là một trong những vấn đề đang được rất nhiều chị em và các cặp vợ chồng trẻ quan tâm, tìm hiểu. Chính vì vậy, ngay khi nhận được lá thư của bạn, các bác sĩ của chuyên trang bacsionline.org đã nhanh chóng gửi tới bạn lời giải đáp như sau:

Chậm kinh 10 ngày thai đã vào tử cung chưa?

Trước khi đưa ra lời giải đáp cho câu hỏi chậm kinh 10 ngày thai đã vào tử cung chưa? Các bác sĩ chuyên trang bacsionline.org sẽ nói qua về quá trình thụ thai để bạn Minh Hương cùng hiểu và có những biện pháp chăm sóc sức khỏe phù hợp nhất.

Sau khi có quan hệ tình dục và nam giới xuất tinh vào bên trong cơ thể của nữ giới. Các tinh binh cần phải di chuyển một quãng đường rất dài để có thể gặp gỡ với trứng và hoàn thành quá trình thụ thai.

Theo đó, một lần xuất tinh của nam giới sẽ có khoảng 300 - 500 triệu tinh binh được giải phóng. Tuy nhiên, trên đường đi tìm và gặp trứng, chúng phải trải qua rất nhiều “trở ngại” như môi trường axit của âm đạo, sự đóng mở của cổ tử cung, dịch âm đạo tiết ra nhiều và đẩy tinh trùng ra bên ngoài… Chính vì vậy, chỉ có những tinh trùng khỏe mạnh, nhanh nhẹn nhất mới có thể vượt qua được và có cơ hội tiếp cận với trứng.

Nếu thời điểm đó trứng chưa rụng, tinh trùng có thể tồn tại thêm được khoảng từ 48 - 72h.

Tuy nhiên, trứng của nữ giới sau khi rụng chỉ tồn tại được tối đa là 24h. Trong khi đó, mỗi chu kỳ kinh nguyệt, nữ giới thường chỉ rụng trứng một lần và mỗi lần 1 quả. Nếu không xảy ra sự thụ thai, trứng sẽ tự động tiêu biến và khoảng 14 ngày sau đó, các chị em sẽ bước vào giai đoạn hành kinh.

Thông thường, trứng và tinh trùng sẽ gặp nhau tại ống dẫn trứng. Tại đây xảy ra sự thụ thai và hình thành một tế bào được gọi là hợp tử. Sau đó, hợp tử sẽ dần dần di chuyển vào bên trong tử cung để làm tổ. Trong quá trình chuyển, chúng liên tục phân bào thành nhiều tế bào khác nhau. Những tế bào đó sau này sẽ hình thành các bộ phận trong một cơ thể hoàn chỉnh.

Về cơ bản, quá trình di chuyển của hợp tử vào bên trong tử cung sẽ diễn ra khá chậm chạp và có thể phải mất từ  3 - 7 ngày. Đồng thời, quá trình cấy phôi vào nội mạc tử cung cũng có thể khiến bạn phải chờ đợi thêm một thời gian nữa mới có thể chắc chắn phôi thai tồn tại trong tử cung. Tại thời điểm này, một số chị em có thể thấy xuất hiện chút máu hồng tại quần lót, được gọi là máu báo thai.

Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của từng người mà quá trình làm tổ của phôi thai có thể nhanh hoặc chậm. Có những chị em mới chậm kinh 5 ngày, phôi thai đã vào tổ. Tuy nhiên, cũng có những người phải đợi tới khi chậm kinh tới 8 - 12 ngày thì phôi thai mới làm tổ vững chắc trong tử cung.

Trở lại với trường hợp của bạn Minh Hương, bạn có chia sẻ với các bác sĩ chuyên trang bacsionline.org là bạn bị chậm kinh 10 ngày và trước đó đã thử que thấy vạch. Trước hết, chúng tôi xin được gửi lời chúc mừng tới bạn và mong bạn sẽ giữ gìn sức khỏe để có một thai kỳ thật tốt. Đồng thời, chúng tôi cho rằng tại thời điểm này, thai nhi có thể đã đi vào bên trong tử cung và làm tổ. Vì vậy, bạn không nên chần trừ mà hãy chủ động bớt chút thời gian để đi khám. Nếu công việc của bạn hoàn toàn trong giờ hành chính và khó có thể sắp xếp thời gian đến các bệnh viện công lập. Bạn có thể chọn lựa phòng khám sản phụ khoa tư nhân uy tín hoạt động ngoài giờ hành chính.

Việc đi khám để kiểm tra thai đã vào tử cung hay chưa rất quan trọng. Vì nó giúp bạn phát hiện sớm nguy cơ thai ngoài tử cung. Từ đó có những phương pháp giải quyết phù hợp để tránh làm tổn hại tới sức khỏe, khả năng sinh sản, thậm chí tính mạng của thai phụ.

Như vậy, với lời giải đáp của chúng tôi về câu hỏi của bạn Minh Hương với nội dung: Chậm kinh 10 ngày thai đã vào tử cung chưa? Hi vọng đã giúp các bạn hiểu rõ giai đoạn phát triển của thai kỳ và chủ động thăm khám để kiểm tra, đánh giá. Nếu bạn còn thắc mắc cần được tư vấn thêm hoặc cụ thể hơn cho trường hợp của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

  • Cập nhật: 21-02-2023
  • Lượt xem: 13129

Để lại đóng góp (comment)

XV58