Cách làm nhanh hết kinh nguyệt hiệu quả

Làm thế nào để nhanh hết kinh nguyệt? Có cách nào làm nhanh hết kinh nguyệt hiệu quả không? Đây chính là những thắc mắc mà bác sĩ online nhận được nhiều nhất trong thời gian vừa qua. Đối với các chị em nữ giới, chắc hẳn không ai cảm thấy dễ chịu khi bước tới những ngày có kinh nguyệt. Hầu hết mọi người đều mong nhanh chóng qua đi những ngày này. Điều này không còn là điều quá khó khăn bởi, có nhiều yếu tố tác động tới thời gian xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu những cách làm nhanh hết kinh nguyệt hiệu quả.

Tôi đang gặp một vấn đề như sau. Thông thường chu kỳ kinh nguyệt của tôi khoảng từ 4 đến 6 ngày là hết. Tháng này đúng khi tới chu kỳ kinh nguyệt, tôi lại có một chuyến đi du lịch nhiều ngày với bạn bè. Theo dự tính thì ngày tôi đi du lịch sẽ là ngày thứ 2 hoặc thứ 3 của chu kỳ. Tôi không muốn chuyến đi của mình bị ảnh hưởng vì chu kỳ kinh nguyệt. Vậy liệu có cách nào làm nhanh hết kinh nguyệt hay không? Rất mong nhận được sự giải đáp. (Thùy Linh – Hà Nội)

Cách làm nhanh hết kinh nguyệt

Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình về cho chúng tôi, sau đây các chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Những cách làm nhanh hết kinh nguyệt hiệu quả

Tình trạng kinh nguyệt thường kéo dài nhiều ngày, kèm theo đó là những triệu chứng khó chịu khiến các chị em mệt mỏi. Vì vậy mỗi khi tới chu kỳ kinh nguyệt, các hoạt động hằng ngày hay công việc cũng bị ảnh hưởng đôi chút. Vì vậy những cách làm nhanh hết kinh nguyệt sau đây sẽ rất hữu ích đối với chị em.

Cần phải thư giãn

Nếu như các chị em bị căng thẳng, đây sẽ là một nguyên nhân khiến chu kỳ kinh nguyệt đến trễ hơn, hoặc nó sẽ kéo dài hơn. Việc bị stress khi tới chu kỳ kinh nguyệt, cơ thể sẽ tạo nên những hormone ức chế sự sản sinh hormone estrogen và progestogen, điều này giúp duy trì kinh nguyệt ổn định và bình thường. Vì vậy cần phải giảm stress, giúp tinh thần thư giãn, giảm sự căng thẳng bằng những cách như: nói chuyện với bạn bè, giảm khối lượng công việc, tập thể dục,…

Tập thể dục, tắm bằng nước nóng

Khi tập thể dục sẽ giúp cho máu lưu thông đều đặn, từ đó giúp dòng chảy kinh nguyệt được thuận lợi. Vì vậy mà kinh nguyệt sẽ nhanh hết hơn bình thường, ngoài ra còn giúp nâng cao sức khỏe cho người bệnh.

Ngoài ra khi tới chu kỳ kinh nguyệt, nếu được ngâm mình trong nước ấm khi tắm sẽ giúp cho cơ bắp được thư giãn, giảm sự căng thẳng cho tâm lý, giúp kích thích máu ra nhiều hơn.

Ăn một số loại thực phẩm làm nhanh hết kinh nguyệt

Một số loại thực phẩm khi các chị em sử dụng, đặc biệt khi tới chu kỳ kinh nguyệt có khả năng làm nhanh hết kinh nguyệt. Cụ thể những loại thực phẩm có khả năng đó bao gồm như:

- Củ nghệ: Củ nghệ theo dân gian truyền tai nhau có khả năng làm giảm số ngày ra máu kinh. Lý giải cho điều này là bởi, củ nghệ có khả năng ảnh hưởng tới hormone estrogen và cả progesterone, từ đó có thể làm giảm số ngày kinh nguyệt.

- Cần tây: Ở trong cần tây có chứa chất ethanol phytochemical, đây là một chất có khả năng làm giảm những triệu chứng khó chịu của kỳ kinh nguyệt. Ngoài ra ăn cần tây cũng sẽ giúp kinh nguyệt mau chóng hết nhất, trong cần tây có chất apiol làm cho cổ tử cung được mở rộng hơn, từ đó sẽ co thắt nhiều hơn giúp đẩy kinh nguyệt ra ngoài một cách nhanh chóng. Vì vậy cần ăn cần tây trước ngày có kinh từ 2-3 ngày sẽ có hiệu quả.

- Củ gừng: Gừng là một loại gia vị có tác dụng trong việc chữa nhiều bệnh, ngoài ra tính ấm của gừng cũng có tác dụng kích thích cho tử cung đẩy máu kinh ra ngoài. Từ đó khiến cho kinh nguyệt nhanh hết hơn, các chị em cần đập gừng tươi pha với nước sôi, hoặc sử dụng gừng để nấu một số món ăn. Nên ăn nhiều gừng trước ngày hành kinh 1 tuần để có kết quả tốt nhất.

Sử dụng thuốc tránh thai

Bởi vì thuốc tránh thai là một loại thuốc giúp kiểm soát mức nội tiết ở trong cơ thể. Bởi vậy khi nữ giới uống thuốc tránh thai gần những ngày có kinh nguyệt, điều này sẽ giúp cho kinh nguyệt nhanh hết hơn. Đây được xem là cách giảm số ngày hành kinh hiệu quả, đồng thời sẽ giảm tình trạng đau bụng kinh ở nữ giới.

Quan hệ tình dục

Việc quan hệ tình dục sẽ giúp người phụ nữ có cảm giác cực khoái, từ đó cổ tử cung sẽ mềm và giãn ra. Từ đó máu kinh sẽ chảy xuống nhanh hơn, giúp kinh nguyệt nhanh hết hơn. Ngoài ra việc quan hệ thường xuyên sẽ giúp giảm stress, giúp cân bằng nội tiết tố cơ thể nữ giới. Vì vậy gần tới chu kỳ kinh nguyệt, các chị em có thể quan hệ tình dục trong giai đoạn này để giúp kinh nguyệt nhanh hết hơn.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu những cách làm nhanh hết kinh nguyệt đến bạn đọc. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn Thùy Linh có thể áp dụng thực hiện, từ đó có thể giúp cho chu kỳ kinh nguyệt nhanh hết. Từ đó bạn có thể tự tin thực hiện những hoạt động mà mình mong muốn, và không còn bận tâm tới những ngày kinh nguyệt khó chịu nữa.

  • Cập nhật: 21-02-2023
  • Lượt xem: 9792

Để lại đóng góp (comment)

WPD7